Tuesday , 21 May 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Nhóm ngành dịch  vụ du lịch hiện nay đang rất phát triển. Trong đó không thể quên nhắc đến những nghề trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Một trong số đó là ngành quản trị khách sạn. Đây là ngành học đang thu hút số lượng lớn giới trẻ muốn thử sức phát triển với nghề này. Vậy nghề này có tương lai không, có nên học quản trị khách sạn không? Hãy cũng tìm hiểu về những lý do bạn nên học ngành này dưới đây nhé.

Học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì?

Vì là một ngành dịch vụ không đòi hỏi về bằng cấp. Do đó, sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo đại học, cao đẳng quản trị khách sạn hay trung cấp đều có thể làm việc tại nhiều nới, nhiều bộ phận trong nhà hàng khách sạn, những vị trí thường làm bao gồm:

  • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.
  • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
  • Giảng dạy về Quản trị khách sạn, du lịch.

Bên cạnh sự đa dạng về công việc và môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, ngành học này còn trở nên hấp dẫn bởi nhiều lý do khác.

Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Tại sao bạn nên học quản trị khách sạn?

Việt Nam đang là một điểm đến lý tưởng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bởi Việt Nam sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, sự thân thiện hiếu khách của người dân, cùng văn hóa ẩm thực đặc sắc. Một lý do khác níu chân được du khách là hệ thống các resort, Villa, khách sạn,…đẳng cấp. Có được sự hài lòng của du khách ngoài yếu tố cơ sở vật chất, không thể quên được đội ngũ quản lý, nhân sự chất lượng. Vì thế muốn "sinh tồn" buộc các nhà hàng khách sạn, resort phải đầu tư cơ sở vật chất cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nên sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn đương nhiên sẽ được làm việc tại môi trường hấp dẫn, lý tưởng, sang trọng.

Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Hiện nay, ngành học này đã, đang và sẽ giữ vững vị trí ưu tiên hàng top của thế hệ trẻ. Trong cân nhắc nghề nghiệp sinh viên không thể bỏ qua lựa chọn này. Theo định hướng phát triển du lịch Việt và những kết quả đáng tự hào là năm 2017 nước ta có gần 13 triệu lượt khách du lịch. Con số lớn này đã tác động tích cực lên ngành nhà hàng khách sạn và tạo ra hàng triệu cơ hội vệc làm. Dễ xin việc đó là những gì được nhắc đến với ngành học này. Đồng thời ngành học này đem lại cho bạn cơ hội việc làm lại có thu nhập cực hấp dẫn.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn phục vụ công việc, trong quá trình học sinh viên sẽ được rèn những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, làm việc nhóm, tin học, xử lý tình huống,… Cùng với đó là cơ hội thực tập làm việc thực tế, điều này giúp sinh viên hòa nhập với công việc ngay khi ra trường.

Môi trường làm việc không độc hại, lý tưởng lịch thiệp; dễ tìm kiếm một công việc phù hợp, mức lương hấp dẫn; vừa ra trường dễ dàng làm quen việc ngay,… Thêm vào đó lại không yêu cầu bằng cấp cao. Còn lý do gì khiến bạn phải băn khoăn có nên học quản trị khách sạn nữa. Những điều kiện lý tưởng như vậy không phải ngành học nào cũng có càng không dễ kiếm được ngành học nào nhiều lợi thế đến vậy. Bắt đầu theo đuổi ngay ngành học hấp dẫn này bằng cách nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …