Tuesday , 21 May 2024
Trang chủ » Góc sinh viên » Ngành nhà hàng khách sạn nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Ngành nhà hàng khách sạn nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Đâu phải cứ là nghề hot thì miễn nhiên bạn sẽ có việc. Mặc dù ngành nhà hàng khách sạn đang là một nghề hot nhưng để có được việc làm thì bạn cũng cần vượt qua những yêu cầu của nhà tuyển dụng để có việc làm. Vậy bạn đã biết nhà tuyển dụng sẽ cần gì ở bạn chưa. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành nhà hàng khách sạn nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Có định hướng rõ ràng trong công việc

Trong tuyển dụng mọi đơn vị đều mong muốn tuyển những ứng viên có định hướng mục đích phấn đấu. Đồng nghĩa với việc ứng viên sẽ cố gắng hoàn thành công việc để được thăng chức. Nên khi tuyển dụng rất nhiều đơn vị thưởng hỏi "bạn có mục tiêu gì trong 3 năm hoặc 5 năm tới". Câu hỏi này cũng mang ý nghĩa họ muốn biết bạn có muốn gắn bó với công việc hay chỉ làm "cho vui". Vì vậy khi xác định đi xin việc bạn hãy đặt ra cho mình một định hướng mục tiêu rõ ràng.

Giỏi kỹ năng giao tiếp tiếng anh

Nghề khách sạn nhà hàng là một nghề dịch vụ mang tính quốc tế. Do đó, đối tượng khách hàng của bạn có thể là người trong nước cũng có thể là người nước ngoài. Chỉ có thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bạn mới có thể làm được việc của mình. Ngoại ngữ rất đa dạng nhưng trong đó tiếng anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất. Chính vì vậy nhà tuyển dụng cần bạn giỏi kỹ năng giao tiếp tiếng anh.

Ngành nhà hàng khách sạn nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Nắm chắc chuyên môn

Để làm được việc bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào cũng đều yêu cầu bạn phải có kỹ năng chuyên môn. Sẽ không có đơn vị tuyển dụng nào chấp nhận tuyển một ứng viên không có chuyên môn. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên lựa chọn giữa ứng viên có nghiệp vụ và kinh nghiệm hơn là chọn đào tạo một người mới hoàn toàn. Do vậy muốn có được công việc trong ngành này bạn cần tham gia học tại các trường đại học, cao đẳng quản trị khách sạn phù hợp với bản thân.

Kinh nghiệm phù hợp với công việc

Bạn đã có kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập ở vị trí nào thì nên lựa chọn ngay việc đó để ứng tuyển. Dù trong tin tuyển dụng có ghi không yêu cầu kinh nghiệm nhưng thực tế họ vẫn ưu tiên người có kinh nghiệm hơn. Nên hạn chế lựa những vị trí mới, khó xin việc, nếu bạn không thật sự muốn đổi môi trường và đổi nghề. Kinh nghiệm phù hợp chính là điều nhà tuyển dụng rất cần ở bạn.

Tóm lại để chinh phục được nhà tuyển dụng bạn cần có định hướng rõ ràng, tiếng Anh giao tiếp tốt, vững nghiệp vụ nghề và kinh nghiệm làm việc thích hợp. Quan trọng nhất là kỹ năng làm việc và ngoại ngữ là bạn có thể rèn luyện được tại trường học. Với ngành quản trị khách sạn một nghề dịch vụ cần nhiều kỹ năng kinh nghiệm và ngoại ngữ. Nên dù bạn không học đại học vẫn có cơ hội có việc làm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Lựa chọn nghề nghiệp khi chuẩn bị đăng ký thi đại học là rất quan …