Monday , 15 April 2024
Trang chủ » Góc sinh viên » Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Lựa chọn nghề nghiệp khi chuẩn bị đăng ký thi đại học là rất quan trọng với các học sinh 10x. Nhiều người đăng ký học, thi xong rồi lại bỏ vì quá nhàm chán hoặc lo sợ sẽ thất nghiệp. Vậy ngành thú y thì sao? Nếu có đam mê con gái có nên học thú y.

Những tư tưởng sai lầm về ngành thú y

Đặc thù ngành thú y là làm việc với động vật. Từ những công việc như chăm sóc, khám chữa,… Cũng vì đối tượng là những loài động vật nên mọi người thường nghĩ về nghề thú y như sau:

  • Bác sĩ thú y là nghề “kém sang”.
  • Công việc kiếm được ít tiền
  • Chẳng có tương lai thăng tiến

Một nghề ít tiền, kém sang lại không có tương lai liệu có phụ huynh hay học sinh nào muốn học. Vì vậy ngành thú y luôn là một ngành thiếu nhân sự có nghề.

Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Thực tế ngành thú y không phải là nghề kém sang. Sự thật là bác sĩ cho động vật thì cũng là bác sĩ cũng là chữa bệnh cứu mạng. Đây là công việc ít tiền có tương lai hay không thì không thể dựa vào cảm quan. Bởi tương lai do mỗi người tự nắm giữ. Bác sĩ thú y thực tế là những người ‘’lặng thầm’’ cống hiến để bảo vệ sức khỏe con người. Vì thế những nhận định trên là hoàn toàn sai lầm.

Con gái có nên ngành thú y

Hiện nay ngành thú y đã có nhiều thay đổi. Hơn nữa, cơ hội việc làm của nghề này cũng rất rộng mở. Những quan điểm đúng đắn khuyên bạn nên học ngành thú y như sau :

Ngành thú ý cũng là một nghề rất đáng được trân trọng

Để có động lực cho lựa chọn của mình bạn cần có cái nhìn khách quan về nghề nghiệp. Đây là ngành nghề chân chính, mang lại sự sống, cứu giúp sự sống cần được trân trọng và đề cao. Tuy chỉ tiếp xúc và làm việc với con vật nhưng lại có ý nghĩa không kém nghề bác sĩ khác. Bạn sẽ là người mang lại cho nó cuộc sống hạnh phúc hơn.

Con gái có nên học thú y để theo đuổi đam mê

Ngành thú y hiện nay có nhiều tiềm năng

Lý do chính để đánh giá về tiềm năng của ngành thú y trong tương lai đó là:

+ Xã hội phát triển thì con người hướng đến những “thú vui” khác. Họ thường quan tâm và chăm sóc thú nuôi, thú cưng như “con” của mình.

+ Về nhu cầu ẩm thực, chúng ta cần sử dụng thực phẩm sạch. Do đó yêu cầu về con giống để đảm bảo an toàn trong chăn nuôi và giết thịt. Ngành thú y khi đó lại đóng vài trò quyết định đến chất lượng vật nuôi.

Thu nhập dựa trên chính năng lực của bạn

Như đã nói nghề này không phải là nghề “nghèo” càng không phải không có tương lai. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nếu bạn có tài sẽ không thiếu đất dụng võ và có thu nhập phù hợp với khả năng. Rất nhiều người cho rằng vẫn đầy những cử nhân đại học thất nghiệp thì tại sao lại nên học đại học thú y. Nhưng thực tế thất nghiệp hay có việc một phần dựa vào ngành còn lại dựa vào mình. Nếu bạn đủ khả năng đáp ứng việc nhà tuyển dụng sẽ “trải thảm” mời bạn. Chẳng ai từ chối với nhân tài. Do đó hãy nuôi dưỡng đam mê cố gắng học tập thì sẽ thành công với nghề này.

Đặc biệt với những cô gái có sẵn tình yêu thương động vật. Với tình yêu thương này sẽ là động lực để bạn theo đuổi nghề này. Đừng băn khoăn con gái có nên học thú y mà hãy học ngành thú y vì cơ hội việc làm và vì tình yêu động vật.

Nộp ngay hồ sơ đăng ký học thú y tại: Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

Khó khăn của nghề hướng dẫn viên du lịch mà rất ít người biết

Khó khăn của nghề hướng dẫn viên du lịch mà rất ít người biết

Ngành du lịch Việt Nam hiện nay đang rất phát triển, hơn nữa đang trong …