Saturday , 20 July 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Nam giới có nên làm điều dưỡng viên không?

Nam giới có nên làm điều dưỡng viên không?

Đời sống ngày càng cao thì con người lại càng có nhu cầu sức khỏe nhiều hơn nữa. Vì vậy nhóm ngành y dược luôn là nhóm nghề được quan tâm. Ngành y dược được chia làm hai chuyên môn là điều trị và chăm sóc. Tương ứng với đó là bác sĩ và điều dưỡng viên. Nhưng thực tế tại các bệnh viện điều dưỡng viên hầu hết là con gái. Điều này khiến nhiều người băn khoăn nam giới có nên làm điều dưỡng viên không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Điều dưỡng có phải nghề của nữ giới?

Điều dưỡng viên có công việc chính là hỗ trợ cho bác sĩ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Do đó nghề này rất cần đến đôi bàn tay khéo léo, nhẹ nhàng, khả năng an ủi, động viên bệnh nhân,… Hầu hết những tốt chất này thường có ở nữ giới. Thực tế cũng cho thấy rằng số lượng nữ giới theo nghề này rất đông. Chính vì thế mà người ta hay nghĩ điều dưỡng là nghề con gái.

Nam giới có nên làm điều dưỡng viên không?

Tuy nhiên, không phải những yếu tố khéo léo, nhẹ nhàng, biết an ủi,… chỉ có ở con gái. Mà các chàng trai không thể làm công việc này. Nghề này còn cần sự mạnh mẽ, tinh thần vững vàng, sức khỏe và thể chất tốt,… Đây là những lợi thế khi nam giới theo nghề này. Đa phần điều dưỡng viên nam có thể dễ dàng được người bệnh tin tưởng vì phong cách làm việc có phần linh hoạt và nhạy bén hơn.

Con trai học ngành Điều dưỡng có thuận lợi gì

Với ngành y dược đặc thù công việc luôn phải có người trực 24/7 nên thời gian làm việc của họ không cố định, và khá bận rộn bất chợt. Thậm chí ngày lễ hay cuối tuần cũng không có thời gian nghỉ. Người bệnh thì sẽ không có chuyện biết lúc nào bị bệnh. Và khi có những ca cấp cứu thì họ không thể để bệnh nhân đợi. Đặc thù công việc đòi hỏi người điều dưỡng phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và năng động. Bên cạnh đó người điều dưỡng viên cũng phải có tính điềm đạm và kiên trì rất cao vì phải trực tiếp chăm sóc nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Các bạn nam hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi được với những tính chất công việc như vậy.

Nam giới có nên làm điều dưỡng viên không?

Hơn nữa, phần lớn các bạn nam có một lợi thế hơn so với các bạn nữ đó là khả năng quản lý. Chính vì thế làm công việc này thì các bạn nam có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với nữ. Số lượng nam giới theo nghề điều dưỡng tuy ít nhưng cũng không phải hoàn toàn không có. Điều dưỡng viên nam tại các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y hoặc các cơ sở y tế,… đều có. Và họ còn có thể làm tốt công việc Điều dưỡng hơn cả các bạn nữ.

Nam giới có nên làm điều dưỡng viên không? Hi vọng sau những chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời phù hợp cho mình. Nghề điều dưỡng thực ra không yêu cầu bằng cấp quá cao. Nên nếu không đủ điều kiện thi vào các trường đại học bạn có thể tham gia học tại các trường cao đẳng y tế. Đối với nghề điều dưỡng bạn hoàn toàn có thể học trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng sau đó liên thông đại học hoặc học lên cao hơn. Do đó, không đỗ đại học không có nghĩ là cánh cửa nghề nghiệp đã khép lại.

Có thể bạn quan tâm

Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Bạn đang băn khoăn có nên học quản trị khách sạn không?

Nhóm ngành dịch  vụ du lịch hiện nay đang rất phát triển. Trong đó không …