Monday , 20 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Biến tần cách giúp băng tải hoạt động tốt hơn

Biến tần cách giúp băng tải hoạt động tốt hơn

Băng tải PU, băng tải PVC,… hoạt động cần phải có điện. Tuy nhiên, như bạn biết đấy, dòng điện thì không phải lúc nào cũng ổn định. Điều này sẽ gây ảnh hường khá nhiều đến độ bền cũng như hoạt động của băng tải. Biến tần – Thiết bị giúp băng tải hoạt động tốt hơn.

Biến tần cách giúp băng tải hoạt động tốt hơn

Hệ thống băng tải PVC, băng tải PU,… phải hoạt động trong thời gian dài và liên tục. Cho nên, rất dễ bị ăn mòn hay gặp các sự cố về hoạt động. Do đó, yêu cầu đặt ra lúc này là các nhà sản xuất phải nghiên cứu làm sao để kéo dài tuổi thọ băng tải. Sử dụng biến tần là cần thiết trong hệ thống băng tải, giúp bảo vệ băng tải và thiết bị cơ khí bằng cách kiểm soát chính xác tốc độ và momen động cơ, kéo dài thời gian hoạt động và giảm thiểu các hỏng hóc khác.

Những hệ truyền động băng tải thường có momen khởi động rất lớn. Momen khởi động lớn dẫn đến dễ làm hỏng các thiết bị cơ khí cũng như quá tải nguồn cấp điện. Đặc biệt, với những hệ thống băng tải dài, thì quá trình khởi động đòi hỏi động cơ lớn,… Chính vì vậy nếu momen khởi động không đủ lớn thì băng tải sẽ không khởi động được.

Biến tần có thể tạo momen khởi động cao nhưng vẫn đảm bảo dòng điện khởi động trong giới hạn cho phép. Theo đó, dòng điện khởi động không bị tăng quá cao và điện áp lưới cũng không bị sụt đột ngột trong quá trình khởi động. Nó sẽ giúp băng tải khởi động trơn với momen được điều khiển phù hợp cũng làm giảm bớt sự cố căng và trượt của băng tải.

Bên cạnh đó, biến tần còn giúp băng tải vận hành chính xác với tốc độ cho phép. Cùng với đó thiết bị này cũng có thể kết nối được với hệ thống tự động của nhá máyđể giám sát lượng tải, vận tốc từ đó tính toán tổng lượng hàng tải.

QC: Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe nâng hàng, nhưng bạn chưa biết nên tìm cơ sở học ở đâu? Vấn đề này thật không dễ dàng khi mà trên thị trường có vô vàn trung tâm dạy lái xe khác nhau. Song trường hợp bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên thì hãy tham khảo thông tin tại đây nhé.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …