Saturday , 22 June 2024
Trang chủ » Tin tức » Có nên học Cao đẳng kế toán Hà Nội hay không

Có nên học Cao đẳng kế toán Hà Nội hay không

Nền kinh tế nước ta hiện nay là một nền kinh tế hội nhập toàn cầu.Với tốc tộ tăng trường bình quân hàng năm là 5,6% điều đó mở ra cho thị trường nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng tạo sự cạnh tranh về cơ hội việc làm nhiều hơn. Cơ hội mở ra với những thí sinh đăng ký học Cao đẳng kế toán là rất lớn.

Có nên học Cao đẳng kế toán Hà Nội hay không
Thay vì đắn đo có nên học kế toán doanh nghiệp tại sao bạn không tạo thêm cho mình cơ hội việc làm với nghề kế toán. Sau đây cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ chia sẻ những lý do bạn nên chọn học kế toán ngay.

Có nên học Cao đẳng kế toán Hà Nội hay không

Kế toán viên là gì?
Trước khi tìm hiểu về cơ hội việc làm thì bạn phải biết Kế toán viên là gì? Công việc của nhân viên kế toán là ghi chép, thu nhận, xử lý, cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan nhà nước, hoặc cơ sở kinh doanh tư nhân… Làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn hoặc hệ thống kế toán quốc tế khác có thể được phân chia chức năng. Thông thường sẽ được chia thành các kế toán chuyên sâu hơn như  kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán doanh nghiệp… Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quản lý kinh tế. Không một tổ chức hoạt động kinh tế nào không có ít nhất một nhân viên kế toán.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành kế toán
Theo nhiều số liệu thống kê, tỷ lệ việc làm ngành kế toán tăng khoảng 22% mỗi năm. Nguyên nhân của điều này vì hàng tháng nước ta có hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập. Mỗi doanh nghiệp trung bình cần 2 – 6 kế toán viên. Bởi vậy nhân viên kế toán vẫn luôn thiếu.

Vậy có nên học kế toán doanh nghiệp hay không?
Không chỉ có thể làm chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, thủ quỹ…Mà bạn có thể làm nhân viên mô giới chứng khoán, quản lý dự án hay nghiên cứu, giảng dạy hoặc làm thanh tra kinh tế. Học Cao đẳng, Trung cấp kế toán là một ngành có thể làm đa dạng các nghề.

Kinh tế phát triển mạnh là điều kiện tiền đề cho nhiều ngành nghề phát triển. Mỗi ngành nghề đều có những thử thách và cơ hội việc làm khác nhau. Nhưng bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn có đam mê với nghề nghiệp đó. Không có đam mê bạn có thể sẽ cảm thấy mỗi ngày đi làm thật chán nản. Chính vì thế đừng do dự có nên học kế toán hay không mà hãy tự tin theo đuổi đam mê. Nếu bạn vẫn chưa tự tin thì hãy xem nguồn lực bản thân có đủ không nữa nhé. Công việc làm kế toán rất cần sự chính xác. Do đó nếu bản thân bạn sẵn có sự cẩn thận, nhanh nhẹ, cầu toàn thì kế toán doanh nghiệp chính là nghề phù hợp với bạn.

Nộp hồ sơ tại phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội:
Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội
SĐT: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Ngày nay dịch vụ ngành Y tế ngày càng phát triển đòi hỏi nhân lực …