Monday , 15 April 2024
Trang chủ » Tin tức » Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Ngày nay dịch vụ ngành Y tế ngày càng phát triển đòi hỏi nhân lực Y Dược không ngừng nâng cao trình độ lẫn chuyên môn. Với những bạn mới tốt nghiệp hệ trung cấp thì sự cần thiết của việc nâng cao năng lực bằng cách học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội vừa là cơ hội, vừa là điều kiện để hội nhập với xu thế phát triển chung của xã hội

Liên thông Cao đẳng Y Dược là hình thức đào tạo cho phép học viên sử dụng kết quả học tập bậc Trung cấp để tiếp tục học lên trình độ cao hơn cùng ngành nghề. Với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm là con đường ngắn nhất giúp học viên có được nền tảng kiến thức vững vàng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Theo quy định mới nhất về chương trình tuyển sinh Liên thông, thí sinh có nhu cầu học Liên thông Trung cấp Y dược lên Cao đẳng cần lưu ý những điều sau:

Để Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 cần điều kiện gì

Để có thể tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện:

– Đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
– Có chứng chỉ chuyển đổi đúng chuyên ngành đào tạo (đối với thí sinh có nhu cầu học liên thông ngành học không đúng chuyên ngành của mình trong nhóm ngành sức khỏe).
– Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án. Đủ sức khỏe để đảm bảo học tập.

Phương thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 là gì?

Tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược mới nhất “cởi trói” cho các trường trong công tác tuyển sinh Liên thông với hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Theo đó, phương thức thi tuyển cho phép các trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Kế hoạch thi tuyển phải thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh của trường.
Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả chương trình học Trung cấp cùng chuyên ngành, giúp giảm tải áp lực thi cử và tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc.

Các đối tượng được xét tuyển thẳng chương trình Liên thông Cao đẳng Y Dược bao gồm: Thí sinh có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc đúng chuyên ngành; Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng của Nhà Trường.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược trong bao lâu?

So với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng,  Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược được rút ngắn nhờ giảm tải các môn học cơ sở mà học viên đã được học ở chương trình Trung cấp, tập trung đào tạo các môn học chuyên ngành.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 15 tháng đối với thí sinh bằng tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành đào tạo.

Liên thông Cao đẳng Y Dược có được cấp bằng chính quy?

Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các cơ sở Y tế trong cả nước, cũng như đáp ứng điều kiện tuyển dụng theo Quy định chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế (dừng tuyển dụng cán bộ trình độ Trung cấp từ năm 2021).

Với tấm bằng Cao đẳng chính quy, học viên cũng có thể tiếp tục học liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …