Saturday , 20 July 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có nhất định phải học đại học?

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có nhất định phải học đại học?

Trong tư tưởng của nhiều thế hệ vẫn luôn coi trọng bằng cấp. Do đó phụ huynh và các thí sinh đều lựa chọn học đại học là trên hết. Hơn nữa, nhiều người cho rằng học đại học sẽ được làm thấy không học chỉ làm được thợ. Không riêng gì ngành nào đại học quản trị nhà hàng khách sạn cũng được lựa chọn hàng đầu vì lý do này. Vậy ngành này có nhất thiết phải học đại học cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đại học quản trị nhà hàng khách sạn có lợi ích gì?

Đầu tiên xét về thời gian học, hệ đại học ở các trường thường được đào tạo trong thời gian  4 – 5 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức ngành và các kiến thức tổng quan về tất cả các bộ phận trong khách sạn nhà hàng. Ngoài ra, cần trên tay tấm bằng đại học, sinh viên có thể tư tin xin vào các khách sạn  4 – 5 sao.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có nhất định phải học đại học?

Học đại học không chỉ là lợi thế mà còn có nhiều khó khăn như:

Để bước vào cánh cửa đại học, bạn phải trải qua kì thi THPT quốc gia. Hoặc ít nhất là dựa trên kết quả học tập 3 năm. Chưa kể nhiều khi áp lực trước kỳ thi THPT khiến bạn không thể làm bài tốt mà đạt kết quả không vừa ý. 

Thời gian học lâu dẫn đến chi phí học tập cũng tăng. Hơn nữa nhiều trường học có mức học phí khá cao. Mức sinh hoạt phí và học phí này thậm chí là gánh nặng cho nhiều gia đình.

Trong thời gian học đại học chủ yếu kiến thức trên góc độ của một người người quản lý. Còn với ngành quản trị khách sạn các nhà tuyển dụng đều tin tưởng tuyển dụng những người có kinh nghiệm nhiều kỹ năng tốt. Mà ít chú trọng đến bằng cấp của ứng viên.

Vậy có cần thiết phải học đại học?

Với những điều vừa nói trên,nhiều người sẽ cân nhắc lại về chuyện có học đại học hay không. Để có câu trả lời về băn khoăn này hãy xem xét về những yếu tố về khả năng học tập, kinh tế gia đình,…Bởi một lý do là bạn hoàn toàn có thể học cao đẳng quản trị khách sạn để tiếp tục con đường ước mơ của mình mà không cần học đại học.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có nhất định phải học đại học?

Học hệ cao đẳng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi thế. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, tức là không yêu cầu bạn phải trải qua kỳ thi quốc gia. Thời gian học chỉ 2,5 năm. Với thời gian học tương đối ít nên học phí cũng được giảm nhẹ hơn so với học đại học. So về kiến thức học cao đẳng sẽ rèn cho bạn những kiến thức tập trung giúp rèn luyện kỹ năng cần cho công việc hơn. Lựa chọn hệ cao đẳng đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế.

Liệu đại học quản trị nhà hàng khách sạn có cần thiết? Bạn hãy dựa trên năng lực học tập của bản thân, kinh tế gia đình và những thông tin tham khảo trên chắc đã có câu trả lời cho mình. Hiện nay, ngành học này là một ngành học đem lại cho sinh viên một tương lai rộng mở.

Mọi thông tin về hồ sơ đăng ký học liên hệ địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …