Wednesday , 15 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Di chuyển đề thi 300m vẫn phải có công an đi cùng

Di chuyển đề thi 300m vẫn phải có công an đi cùng

ông Trần Văn Tớp, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo Trường ĐH Bách khoa cho biết" “Trong điểm thi, dù chỉ vận chuyển đề thi đi 300m vẫn có cán bộ điểm thi và công an PA83 đi cùng”.

Tại thành phố  Hà Nội, ông Trần Văn Tớp cho biết, trường phụ trách cụm thi số 1, có 3 điểm thi được tập trung ở Trường Trường ĐH Xây dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân và một số trường khác.

di-chueyn-de-thi

Riêng điểm thi ĐH Bách khoa đã có khoảng 400 phòng thi. Đây đều là các trường ĐH lớn có cơ sở vật chất rộng rãi nên toàn bộ phòng học đủ để đáp ứng cho hơn 12.619 thí sinh.

Việc in sao đề thi đang được các trường đại học hết sức tuyệt mật và nghiêm ngặt, quá trình in sao, vận chuyển đề thi và bài làm của thí sinh đến điểm chấm thi luôn có cán bộ công an quận, công an của PA83, thành phố tham gia giám sát cùng với lãnh đạo điểm thi(điểm trưởng, điểm phó) giám sát.

Số cán bộ coi thi gần 1000 người, chưa kể các cán bộ phục vụ khác, đây là con số những giám thị và cán bộ sẽ coi thi và giám sát tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Đối với các Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Thủy lợi, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội… cho hay, các trường đã rà soát rất kỹ thông tin thí sinh, lập sổ ảnh của mỗi phòng thi, tránh tình trạng không hay sảy ra tại các điểm thi.

Theo đó thông tin về số báo danh, địa chỉ thi sẽ được gửi theo địa chỉ thí sinh đã đăng ký. Các công tác chuẩn bị tài liệu coi thi, chia văn phòng phẩm đang được các trường chuẩn bị hết sức gắt gao.

Ở các cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức phục vụ thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp, các điểm thi đề cử danh sách cán bộ, giám thị, giáo viên, , nhân viên phục vụ kỳ thi về sở. Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, hiệu trường Trường THPT Đoàn Kết cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ luân chuyển cán bộ coi thi giữa các quận, huyện với nhau, chỉ có cán bộ y tế, kế toán, nhân viên bảo vệ, lao công của trường ở lại phục vụ kỳ thi./.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …