Monday , 13 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 thú y

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 thú y

Văn bằng 2 thú y hiện là một trong những ngành học nhận được quan tâm, tìm hiểu của đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn đang lúng túng trong việc làm những thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành học này bởi thông tin liên quan đến văn bằng 2 thú y là rất ít.

dieu-kien-xet-tuyen-van-bang-2-thu-y

Ra tường không tìm được việc, hay làm trái ngành trái nghề là một trong những vấn đề khá đau đầu hiện nay của các bạn trẻ. Không ít người với mong muốn có được một cơ hội mới, mở ra tương lai ổn định mà đã nảy ra ý định học thêm văn bằng 2 thú y. Nắm bắt nhu cầu to lớn này, không ít trường trong cả nước hiện nay mở ra các lớp đào tạo văn bằng 2 thú y chính quy dành cho những bạn trẻ có mong muốn thực hiện ước mơ, thoát khỏi nổi lo thất nghiệp.

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 thú y

Văn bằng 2 thú y được hiểu là văn bằng cấp cho những đối tượng có ít nhất một bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy trở lên một ngành đào tạo bất kì. Việc đào tạo và cấp bằng văn bằng 2 thú y chính quy nhằm đáp ứng nhu cầu được chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao trình độ, kiến thức và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực chất lượng cao nước nhà trước các yêu cầu ngày càng khó khăn hơn của xã hội, nghề nghiệp.

dieu-kien-xet-tuyen-van-bang-2-thu-y-1

Thời gian học văn bằng 2 thú y rút ngắn hơn so với thời gian đào tạo trung cấp thú y thực tế, chỉ mất khoảng 1 năm. Do các môn học đại cương được học ở ngành đào tạo thứ nhất thí sinh sẽ không cần phải học lại. Tuy nhiên,chất lượng đào tạo văn bằng 2 thú y không vì thế mà trở nên yến kém. Bởi phương thức đào tạo văn bằng 2 hiện nay của các trường đều chú trọng thực hành, học viên được nâng cao trình độ, năng lực, đúc kết kinh nghiệm thực tế ngay từ lúc đang học, khi ra trường có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc và xin việc ở bất kì đâu.

Các đối tượng thí sinh muốn theo học văn bằng 2 thú ý cần đáp ứng được những điều kiện sau:

• Công dân Việt Nam đủ sức khỏe để học tập đào tạo;
  • Không đang trong thời gian can án, bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
  • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy trở lên;
  • Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về nhà trường đúng theo quy định và thời gian đề ra.

​Hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 thú y bao gồm

• Sơ yếu lý lịch HSSV;
  • Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng;
  • Bằng và bảng điểm văn bằng thứ nhất;
  • Bằng và học bạ THPT;
  • Ảnh 3×4;
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …