Monday , 29 April 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Định hướng thi đại học, ngành đầu bếp thi khối nào?

Định hướng thi đại học, ngành đầu bếp thi khối nào?

Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần. Không chỉ phụ huynh mà các thí sinh cũng cần phải nắm rõ về ngành học khối thi để đăng ký học và lên kế hoạch ôn thi. Nghề đầu bếp hiện đang là nghề hot được nhiều bạn trẻ hướng tới. Vậy chắc chắn các bạn sẽ băn khoăn ngành đầu bếp thi khối nào? Sau đây phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội sẽ tư vấn về băn khoăn này.

Ngành đầu bếp thi khối nào?

Trong tư tưởng của phụ huynh và thí sinh bao đời nay vẫn vậy. Chỉ cần có tấm bằng đại học trên tay là đồng nghĩa có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Thế nhưng thực tế hiện nay, nhiều thí sinh đã không còn “bất chấp” để vào đại học. Bởi cao đẳng và trung cấp cũng là những ngành học có thể “chắp cánh tương lai”. Nói như vậy không có nghĩa là đại học không cần thiết mà cơ hội việc làm dựa vào kỹ năng trình độ của sinh viên chứ không phải do bằng cấp quyết định. Muốn học nghề đầu bếp hệ đại học thì sao?

Định hướng thi đại học, ngành đầu bếp thi khối nào?

Trên thực tế, tất cả các trường, trung tâm, cơ sở dạy và đào tạo đầu bếp đều là cao đẳng, trung cấp, sơ cấp,… mà không có đại học. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên học nghề đầu bếp không có khối thi và không phải thi đại học. Thay vào đó muốn làm nghề này, thí sinh cần chỉ đỗ tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng hoặc trung cấp nấu ăn.

Mặc khác, nếu vẫn muốn theo học Đại học để được công nhận thông qua bằng cấp. Bạn có thể theo học khối ngành ẩm thực, dinh dưỡng, kinh tế gia đình,… tại các trường đại học. Và lựa chọn học đại học đồng nghĩa với chỉ tiêu xét tuyển cao hoặc phải thi để có điểm vào trường.

Nên học đầu bếp ở đâu?

Những người học ngành nào ra trường cũng đều mong muốn ra trường có việc làm. Thế nhưng nếu học đúng ngành, chọn đúng nghề mà vẫn bị thất nghiệp thì sao. Để tránh tình trạng này thí sinh cần lưu ý khi chọn địa chỉ học tập.

Định hướng thi đại học, ngành đầu bếp thi khối nào?

Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định cơ hội việc làm và sự thành công sau tốt nghiệp của sinh viên. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Cộng thêm nhiều yếu tố về vật chất, kỹ thuật khác. Trường cao đẳng Hùng Vương Hà Nội là lựa chọn học tập nghề bếp của giới trẻ. Đối với học sinh THPT có thể lựa chọn học Cao đẳng nấu ăn hoặc Trung cấp nấu ăn. Ngay cả những người đã đi làm hoặc học trái ngành cũng có thể tham gia học nghề bằng hình thức văn bằng 2 nấu ăn. Những bạn học sinh có sự năng động, nhạy bén, tự tin sẽ là điểm cộng giúp ghi điểm trong tuyển dụng. Nếu có ý chí, có nghị lực vươn lên, đam mê và muốn thành công thì chắc chắn bạn sẽ không chỉ làm đầu bếp mà có thể làm vị trí cao hơn trong lộ trình bếp.

Với những chia sẻ về băn khoăn ngành đầu bếp thi khối nào? Chắc các bạn đã có định hướng rõ ràng về ngành học và lựa chọn học tập. Với nghề đầu bếp chỉ cần bạn có đam mê, quyết tâm muốn vươn lên và nền tảng kiến thức vững vàng thì chắc chắn sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng.

Nộp hồ sơ đăng ký học nấu ăn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …