Thursday , 16 May 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Giải đáp các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong những năm tới

Giải đáp các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong những năm tới

Thực tế hiện nay chứng minh rằng không phải cứ học đại học là có được việc làm. Hiện tượng thất nghiệp vẫn xảy ra ở bất kỳ nghề nào. Điều đó đồng nghĩa với việc muốn có cơ hội việc làm trong tương lai bạn phải chọn ngành học phụ hợp. Cũng có nghĩa là nên nghiên cứu về nhu cầu tuyển dụng của xã hội để định hướng nghề nghiệp. Sau đây là một vài gợi ý về các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao.

Du lịch

Một số ngành từng là ngành hot như ngân hàng,.. thường được phụ huynh và học sinh quan tâm vì tính chất ổn định của ngành. Tuy nhiên hiện nay những ngành này đã giảm nhiệt hơn. Thay vào đó thế hệ 10x hướng đến các ngành có tính chất linh hoạt như du lịch (hướng dẫn viên du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn). Là một ngành linh hoạt lại đang là ngành thiếu nhân lực.

Theo đà phát triển của du lịch hiện nay ngành này sẽ là ngành đầy triển vọng phát triển. Để trở thành hướng dẫn viên, bạn cần có trình độ chuyên môn. Tức là cần có bằng hoặc chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch, ngoại ngữ và thẻ hướng dẫn viên để hành nghề.

Giải đáp các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong những năm tới

Nhiều học sinh thế hệ mới thay vì chọn quản trị kinh doanh đã lựa chọn ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Về nhu cầu tuyển dụng ngành này cũng cao không kém hướng dẫn viên. Tuy nhiên ngành này đòi hỏi chuyên môn cao. Do đó, nếu không có đủ một vài điều kiện để học đại học hãy lưu ý đến lựa chọn cao đẳng ngành quản trị nhà hành và khách sạn.

Ngành công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 đem lại nhiều cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng ngành này cao nhất ở lĩnh vực, fintech, thương mại điện tuer, quản trị có sở dữ liệu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ giải trí(game) và an ninh mạng trong tài chính ngân hàng.

Nông nghiệp

Ngành nông nghiệp công nghệ cao đang thiếu số lượng lớn nhân sự ở lĩnh vực thú y, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghệ sinh học,… Trong phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020 cho thấy nguồn nhân lực trong ngành nông – lâm – ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo; nhu cầu giáo dục ngày càng tăng, nhất là ở vùng ven thành phố, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên.

Giải đáp các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong những năm tới

Ngoài những ngành trên nhóm ngành sức khỏe như dược, xét nghiệm, hộ sinh,… cũng đang cần có nhân lực có trình độ chuyên môn.

Trên đây là một vài thông tin về các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao trong tương lai. Những thông tin này nhằm giúp các thí sinh có được định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp. Với những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao chắc chắn bạn sẽ nói không với thất nghiệp. Hãy lưu ý lựa chọn để nắm bắt lấy cơ hội này.

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …