Monday , 20 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Học viện An ninh nhân dân tròn 70 tuổi

Học viện An ninh nhân dân tròn 70 tuổi

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã yêu cầu Học viện An ninh nhân dân phải tiếp tục đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, công tác tuyển sinh, đánh giá chất lượng học tập và bảo đảm mở rộng quy mô gắn liền với chất lượng đào tạo.

Ngày 24/6 vừa qua, Học viện An ninh nhân dân tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (25/6/1946) và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khẳng định, những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và bảo vệ an ninh quốc gia của Học viện An ninh nhân dân đã được Đảng, Nhà nước và ngành công an ghi nhận.

hoc-vien-an-ninh-tron-70-tuoi

Với vị thế là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu, Chủ tịch nước yêu cầu Học viện An ninh nhân dân tiếp tục thực hiện một cách nghiêm các chủ trương, chính sách về giáo dục đào tạo, trọng tâm là nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, cung cấp đủ nguồn nhân lực chất lượng cao và có phẩm chất, kỹ năng để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an ninh quốc gia.

Ngoài ra Chủ tịch nước cũng yêu cầu Học viện An ninh tiếp tục đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập; đổi mới công tác tuyển sinh, kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập; bảo đảm mở rộng quy mô gắn liền với chất lượng đào tạo.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập trường, Học viện An ninh nhân dân được nhận Huân chương Quân công hạng nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp của Học viện trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngôi trường đầu tiên của ngành công an, Học viện An ninh nhân dân tiền thân là trường Huấn luyện Công an, trường C500. Trường thành lập theo Nghị định số 215 của Chính phủ để đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công an làm nhiệm vụ bảo vệ chính quyền cách mạng Việt Nam vừa giành được từ tay thực dân, phong kiến.

Với hơn 60% cán bộ, giảng viên của Học viện có học hàm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, hiện trường Học viện An ninh nhân dân đào tạo đa ngành, cả 3 trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với 15 chuyên ngành đào tạo, trong đó có chuyên ngành đào tạo cho hệ dân sự. Từ năm 1996 đến nay, Học viện đã hoàn thành nghiên cứu 6 đề tài khoa học cấp Nhà nước và hàng trăm đề tài khoa học cấp bộ, cấp cơ sở.

Học viện đã được trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Quân công, Huân chương Lao động, 2 Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao Vàng và 2 danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …