Monday , 20 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Lời khuyên dành cho bạn nếu mua xe nâng hàng cũ

Lời khuyên dành cho bạn nếu mua xe nâng hàng cũ

Với túi tiền hạn chế, nên bạn đã chọn mua xe nâng hàng cũ thay vì xe mới để tiết kiệm chi phí. Song vì nó là xe đã qua sử dụng nên chắc hẳn sẽ có những lỗi không thể tránh khỏi. Dưới đây là 4 điều mà bạn cần lưu ý nếu có ý định mua một chiếc xe nâng hàng cũ.

Trước tiên bạn cần biết xe nâng hàng cũ có bao nhiêu loại

Xe nâng hàng cũ có 3 dòng chính:

• Dòng 1: Những xe nâng hàng cũ nhập khẩu ở Nhật. Loại xe này chất lượng đỉnh cao, giá thành cũng khá đắt, nhưng đổi lại bạn an tâm sử dụng.
  • Dòng 2: Xe được nhập khẩu ở thị trường Singapore và Đài Loan về. Giá dòng xe này khá rẻ, chất lượng thì không cao. Nhưng các bạn mua xe nâng cũ không hề biết rất dễ bị gạt. Để giải quyết việc này thì các bác hỏi luôn có hồ sơ xe không, có COCQ không, có giấy tờ hải quan không.
  • Dòng 3: Là những xe nâng thanh lý trong nước. Thường dòng xe này là các công ty chạy hết thời gian rồi bán lại. Các cửa hàng buốn bán sẽ tuốt lại nhìn bên ngoài nhìn rất long lanh.

Những dòng xe nâng cũ dòng nào tốt

Xe nâng cũ dòng nào tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng xe nâng cũ chính được bán:

• Xe nâng Komatsu là dòng đẳng cấp nhất. Giá thành của nó cao nhất, và chắc chắn 1 điều là mua xe nâng komatsu thì đáng đồng tiền bát gạo.
  • Xe nâng Toyota thì nó khá ngon và là hãng xe sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.
  • Xe nâng Nissan – xe nâng Mitsubishi – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng lại được sản xuất ở Trung Quốc lâu đời rồi. Thị trường Việt Nam không ưa chuộng 3 dòng xe này là vì nó hay hư hỏng lặt vặt, máy móc chạy được 1 thời gian thì rất yếu, sau khi sửa chữa cũng không còn ngon.

Những loại động cơ của xe nâng

Xe nâng dầu, xe nâng xăng, xe nâng điện là 3 dòng xe nâng cũ chính ở Việt Nam. Xe nâng điện ít tiêu hao nhiên liệu hơn nhưng rửi ro lớn nhất là bình ắc quy xe nâng. Giá của bình ắc quy lại không hề rẻ. Do vậy khách hàng mua xe nâng điện chủ yếu là các kho lạnh, thực phẩm… chứ không nên mua xe nâng điện nếu không cần thiết.

Tại các khu công nghiệp, những người điều khiển xe được học lái xe nâng, xe nâng dầu được sử dụng rộng rãi . Xe nâng dầu nếu được nhập khẩu từ Nhật thì chất lượng còn khá ổn và không tiêu hao quá nhiều nguyên liệu.

Giá xe nâng cũ là bao nhiều?

Xe nâng cũ trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại với giá thành cũng không hề rẻ. Vì thông thường bạn rất ít khi mua được xe nâng cũ trực tiếp từ người bán mà phải qua trung gian nên giá thường sẽ phải đẩy lên cao. Đơn cử 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. CÒn nếu mua phải xe dọn lại thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.

Mua xe nâng hàng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí nhưng bạn cần thận trọng nhé.

QC: Băng tải Kavina đơn vị chuyên cung cấp các loại băng tải như băng tải PVC, băng tải nhám, băng tải PU,… chất lượng cao phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn chỉ cần nói rõ nhu cầu của mình đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, thiết kế ,lắp đặt băng tải PU, băng tải nhám,… phù hợp nhất.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …