Tuesday , 14 May 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Những công việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên

Những công việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên

Không chỉ mang lại nguồn thu nhập giúp trang trải phần nào chi phí trong quá trình học tập mà công việc làm thêm còn giúp tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên.

Dưới đây là một số công việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên được đánh giá hiệu quả nhất:

1. Viết lách

viec-lam-them-tich-luy-kinh-nghiem-cho-sinh-vien

Trên thị trường lao động hiện nay có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang tìm kiếm những ứng viên có khả năng viết lách tốt và đa số đều ở dạng thời gian làm việc linh hoạt. Chính vì thế mà công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên. chỉ cần chút năng khiếu viết lách, chút sáng tạo… là các bạn có thể tạo ra nội dung tùy thuộc vào mảng mình phụ trách.

Thậm chí bạn không cần tới văn phòng làm việc mà có thể tranh thủ viết ở nhà trong thời gian rảnh rỗi, sau đó gửi bài qua email và nhận lương hàng tháng qua tài khoản ATM.

2. Biên tập nội dung

Tương tự như công việc viết lách, biên tập nội dung cũng là việc làm thêm lý tưởng cho những bạn sinh viên có năng khiết viết tốt. Tuy nhiên, với vị trí này thì bạn không cần phải tự viết mà sẽ chủ yếu tập trung vào việc cắt gọt, chỉnh sửa nội dung sao cho đảm bảo độ mới, ngữ pháp, chính tả phù hợp chiến lược nội dung chung đã được đề ra.

3. Nghiên cứu trực tuyến

Đây là công việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm các câu hỏi từ phía khách hàng, nghiên cứu các thông tin liên quan nhằm cung cấp câu trả lời và giải thích rõ ràng cho khách hàng. Với công việc này, bạn cần có sự kiên nhẫn, tập trung, tỉ mỉ, kiến thức tổng hợp tốt, khả năng tìm kiếm thông tin tốt.

viec-lam-them-tich-luy-kinh-nghiem-cho-sinh-vien

4. Phân tích

Đây là công việc lý tưởng để các bạn sinh viên ngành kinh tế tích lũy kinh nghiệm. Tất nhiên, sinh viên các khối ngành khác cùng hoàn toàn có thể tham gia nếu có đủ sự tự tin và năng lực nhé!

5. Truyền thông xã hội

Nếu bạn yêu thích giao lưu, có hiểu biết, sử dụng tốt các mạng xã hội phổ biến hiện nay và có nhiều thời gian rảnh thì bạn có thể tham khảo công việc phụ trách quản lý và sản xuất nội dung tiếp thị cho các kênh truyền thông xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hầu hết các ngành kinh doanh, dịch vụ hiện nay đều có một bộ phận chuyên phụ trách công việc chăm sóc khách hàng. Chỉ cần lướt qua một số website tìm kiếm việc làm bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng lớn như thế nào.

Công việc này rất phù hợp để các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyệt phục khách hàng… Những điều này chắc chắn sẽ có lợi cho công việc của các bạn trong tương lai./.

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …