Tuesday , 14 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Thủ khoa 8 năm ở nhà kho, đi phụ bàn sau giờ học giờ ra sao

Thủ khoa 8 năm ở nhà kho, đi phụ bàn sau giờ học giờ ra sao

Sau 3 năm sống trong nhà kho và thi đỗ thủ khoa Trường ĐH Cần Thơ năm 2010, Phạm Duy Lân lại tiếp tục sống thêm 5 năm ở trong nhà kho, ngày đi học rồi tranh thủ đi làm thêm. Duy Lân hiện đã ra trường và đang công tác tại Trường ĐH Võ Trường Toản (Cần Thơ).

thu-khoa-dao-hoc-song-trong-nha-kho

Phạm Duy Lân là thủ khoa Trường ĐH Cần Thơ trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2010 với tổng số điểm là 26. Câu chuyện của Duy Lân năm 2010 đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với độc giả.

khu nhà kho của ông bác Huỳnh Văn Được, chính là căn phòng của Duy Lân trong suốt 3 năm theo học tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) rồi đến khi em đỗ ĐH và thêm 5 năm thời sinh viên. Căn nhà kho này là nơi chứa bàn ghế, sắt, gỗ, đồ đạc.

Dù đã có phòng bác dành cho, nhưng nhà bác đông người, lại bán buôn kẻ vào người ra, ồn ào tấp lập, nên Lân đã xin bác cho xuống nhà kho ở cho yên tĩnh, vừa học bài vừa để trông kho cho bác luôn.

cậu học trò nghèo vẫn miệt mài học tập, trong căn phòng rộng chưa tới 6m2, xung quanh chỉ toàn là tôn thiếc. Theo học ngành Dược, Trường ĐH Cần Thơ với 5 năm đào tạo, Duy Lân vẫn ở nhà kho đến tận năm thứ 5. Và gần đây nhà bác Lân sửa nhà nên Lân mới chuyển qua nơi ở mới của nhà bác.

thu-khoa-dao-hoc-song-trong-nha-kho

Sinh ra trong một ra đình thuần nông, hàng ngày bố Lân ở nhà tranh thủ đi cưa cây hay đi làm công cho người ta. Còn mẹ Lân, những lúc rảnh rỗi sẽ lên nhà chú làm phụ bếp kiếm thêm thu nhập.

Khi lên thành phố học, Lân cũng tranh thủ đi làm ngoài giờ kiếm tiền giúp bố mẹ. Một tuần sẽ đi phụ bàn 5 buổi, đây là số giờ trống trên lớp hoặc những giờ em thấy có thể tham khảo qua sách mới quyết định bỏ học đi phụ bàn. Ngoài ra Lân còn đi dạy thêm, bán hoa, làm đủ mọi việc để có tiền đóng học phí.

Tốt nghiệp đại học hồi tháng 7/2015 với tổng kết 7,82 điểm, Lân hiện đang làm chuyên viên tại Trường ĐH Võ Trường Toản. Công việc của anh là làm tại trung tâm thực hành y dược của trường, chủ yếu hướng dẫn sinh viên thực tập và làm theo công việc cơ quan giao.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …