Wednesday , 15 May 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Trung cấp nấu ăn – ngành học hot nhất hiện nay

Trung cấp nấu ăn – ngành học hot nhất hiện nay

Bởi độ hot của mình, trung cấp nấu ăn đang là một trong những ngành học được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay.

trung-cap-nau-an-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay

Vai trò của nghề đầu bếp hiện nay

Du lịch Việt nam và nhu cầu phát triển của cuộc sống những năm gần đây đã tạo ra cơ hội lớn cho các dịch vụ kinh doanh ăn uống, nghỉ dưỡng phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực tay nghề phục vụ nhà hàng, đầu bếp tăng lên nhanh chóng, khiến nó trở thành nghề "thời thượng" bậc nhất, nhanh chóng tìm được việc làm, có thu nhập khủng. Bởi thực khách muốn có thức ăn ngon, luôn cần nười nấu bếp giỏi, có tay nghề, sáng tạo.

Mặc khác, ăn uống còn là hình thức quảng bá, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các chuyến du lịch, hành trình xuyên quốc gia của mình, du khách thường muốn được tìm hiểu về đất nước, con người, thưởng thức nét văn hóa ẩm thực độc đáo tại nơi họ đặt chân đến. Có thể nói, đó là một nét đặc trưng của bản sắc dân tộc, gắn với văn minh nhân loại. Chính vì vậy, nấu bếp là nghề rất có tiềm năng, cho phép bạn có thể thăng tiến rất tốt, dễ vươn xa tới nhiều đất nước trên thế giới.

trung-cap-nau-an-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay-1

Bằng cấp có quan trọng trong ngành nấu bếp

Trên thực tế, rất nhiều các đầu bếp nổi tiếng, chuyên nghiệp không có bằng cấp, mà chỉ với đam mê, cơ duyên, phấn đấu không ngừng rồi trở nên thành công trong nghề. Những người này thường bắt đầu từ công việc phụ bếp trong nhà hàng (phụ việc, rửa bát, lau dọn…), chăm chỉ rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng từng ngày. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh cao, các chủ nhà hàng, khách sạn, dịch vụ hiện nay luôn cần có những người thích ứng ngay được với môi trường công việc. Do đó, việc bạn được đào tạo bài bản qua các trường lớp giảng dạy như cao đẳng nấu ăn, trung cấp nấu ăn hay văn bằng 2 nấu ăn sẽ là ưu thế.

Với một khóa trung cấp mầm non ngắn hạn, bạn sẽ nắm vững các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nấu nướng, sáng tạo món ăn, lựa chọn thực phẩm, biết tính toán và sử dụng thành thạo và hợp lý các loại ngyên liệu cần thiết, đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm… giúp nhanh chóng tìm ra công việc ưng ý. Sự đam mê sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo nghề, sáng tạo ra các món ăn độc đáo, ăn ngon. Bên cạnh đó, bạn còn cần rèn luyện cho mình một số kỹ năng như ngoại ngữ, quản lý, giao tiếp… Bạn sẽ có cơ hội được làm trong các nhà hàng nước ngoài với mức thu nhập khủng.

trung-cap-nau-an-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay-2

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …