Monday , 20 May 2024
Trang chủ » Tin tức » Việt Nam lọt vào top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Việt Nam lọt vào top 20 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Vượt qua nhiều quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam đã đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất năm 2016.

Theo kết quả cuộc khảo sát hàng năm Expat Insider của trang web InterNations cho thấy, Việt Nam đã tăng lên 24 bậc so với năm ngoái, đứng thứ 11 trong tổng 67 quốc gia được tham gia khảo sát. Đây là một kết quả bất ngờ, và đáng mừng cho đất nước chúng ta.

Để có được kết quả bảng xếp hạn này, hơn 14.000 cá nhân đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đã được mạng lưới InterNations lựa chọn và tiến hành khảo sát. Những người này sẽ được hỏi về quốc gia lý tưởng, nơi họ cảm thấy thoải mái khi sinh sống và làm việc.

viet-nam-lot-vao-top-20-quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi

Người được tham gia khảo sát sẽ sắp xếp thứ hạng cho các quốc gia theo các tiêu chí: chất lượng sống, môi trường làm việc, khả năng ổn định và hòa nhập, tài chính cá nhân và đời sống gia đình. InterNations sẽ dựa vào đó và tổng hợp lại, rồi đưa ra danh sách thứ hạng của các quốc gia.

Sự thoải mái khi định cư ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ

Sự ổn định về chính trị, con người thân thiện, mến khách là điều mà những người ngoại quốc đánh giác rất cao khi đến Việt Nam. Hơn 84% số người được khảo sát đều cảm thấy người Việt Nam tốt bụng, chu đáo, mến khách và thân thiện. Về tiêu chí thân thiện với người nước ngoài, chúng ta được xếp ở vị trí thứ 9, và đứng thứ 11 về tiêu chí dễ kết bạn. Tuy vậy, Việt Nam đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng ngôn ngữ khó học nhất cho người nước ngoài.

viet-nam-lot-vao-top-20-quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi-1

Chất lượng sống

Việt Nam chỉ đứng thứ 42 trong xếp hạng những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, nhưng bù lại chúng ta xếp thứ 8 trong bảng đánh giá về mức độ hạnh phúc. Việt Nam cũng đứng thứ 8 về chất lượng môi trường sống.

viet-nam-lot-vao-top-20-quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi-2

Chi tiêu cá nhân

Cũng theo như bảng khảo sát, thì nước ta được đánh giá là quốc gia có giá cả sinh hoạt khá là dễ chịu cho khách du lịch và người nước ngoài, và được xếp vị trí thứ 4.

viet-nam-lot-vao-top-20-quoc-gia-dang-song-nhat-the-gioi-3

Môi trường làm việc

Theo đánh giá của các du khách và người nước ngoài thì Việt Nam là một đất nước khá dễ để tìm được việc. Nếu như năm ngoái, chúng ta ở vị trí thứ 36 trong bảng đánh giá này thì năm nay đã tăng 24 bậc, đứng vị trí thứ 12. Điều này cho thấy, môi trường làm việc của nước ta đã có sự cải thiện đáng kể. Về chỉ tiêu ổn định và dễ dàng hòa nhập, Việt Nam cũng đã vươn lên vị trí 29, tăng 6 bậc so với năm ngoái.

Ngành Thú Y hút thí sinh năm 2018

Theo thống ke những năm gần đây cho thấy Ngành Thú Y đã và đang …