Saturday , 20 July 2024
Trang chủ » Hướng nghiệp » Vừa ra trường đầu bếp nhận được lương bao nhiêu?

Vừa ra trường đầu bếp nhận được lương bao nhiêu?

Ngành du lịch phát triển, kéo theo sự phát triển của ngành ẩm thực và nhiều nghề khác phát triển. Đó cũng là một phần lý do mà nghề đầu bếp phát triển. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết được làm vừa ra trường hay mới vào nghề đầu bếp lương bao nhiêu? Hãy tìm hiểu qua chia sẻ trong bài viết này nhé.

Lương đầu bếp bao nhiêu khi mới vào nghề?

Bạn đã biết ra trường mình sẽ nhận được mức lương bao nhiêu hay chưa? Đầu bếp mới ra trường là nguồn lao động trẻ, tuy vẫn còn thiếu kinh nghiệm làm việc cũng như những kĩ năng xử lý các vấn đề. Vì thế, các đơn vị tuyển dụng thường tuyển bạn vào vị trí phụ bếp hoặc đầu bếp.

Vừa ra trường đầu bếp nhận được lương bao nhiêu?

Phụ bếp là người đảm nhận những công việc liên quan đến chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ nấu, chén dĩa… và làm những công việc khác được phân công. Hiện nay, phụ bếp nhận được mức lương ở khoảng từ 7 triệu đồng trở lên. Mức lương này chưa tính phí các khoản thưởng thêm service charge hoặc tip…

Đầu bếp lại là người chịu trách nhiệm nấu nướng, chuẩn bị các nguyên liệu chính, trang trí, ra sản phẩm… Một đầu bếp có mức lương dao động ở mức 9 – 10 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô khách sạn và nhiều yếu tố khác ở những khách sạn lớn có thể chênh lệch từ 3 – 4 triệu đồng. So với nhiều ngành nghề khác thì nghề bếp được coi là có mức lương trung bình cao.

Làm sao để có được mức lương trên

Khi tìm hiểu về cơ hội việc làm, nhà tuyển dụng cần gì khi tuyển chọn ứng viên. Đa số những nhà tuyển dụng đều cho rằng họ cần tuyển dụng những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tốt. Đối với những ứng viên mới ra trường họ cầnbạn biết nghề và có kiến thức ngoại ngữ như tiếng anh. Hàng năm nghề bếp cần rất nhiều nhân sự tuy nhiên chỉ số ít sinh viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Trên thực tế có nhiều người chẳng qua trường lớp những cố gắng rèn luyện nên họ vẫn thành công. Tuy nhiên con đường này lại rất dài và khó khăn. Cách nhanh hơn để thành công là bắt đầu học tập để có được công việc như mong muốn.

Vừa ra trường đầu bếp nhận được lương bao nhiêu?

Nghề đầu bếp hiện nay được đào tạo phổ biến ở hệ đào tạo cao đẳngtrung cấp nấu ăn dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc THCS. Ngoài ra, đầu bếp còn được đào tạo ở hệ văn bằng 2 trung cấp dành cho những người đã có bằng trung cấp trở lên. Chắc chắn một ứng viên có nghề sẽ được tuyển dụng và mức lương như mong đợi kia sẽ là của bạn. Dù nghề đầu bếp có đang là nghề hot thì cơ hội có việc làm cũng chỉ đến với những người có kỹ năng và kiến thức.

Đầu bếp lương bao nhiêu? Hi vọng sau bài viết này bạn đã có cho mình câu trả lời phù hợp. Nếu bạn muốn mức lương hấp dẫn dù mới vào nghề kia thuộc về mình thì cách nhanh nhất mà bạn nên làm đó là đăng ký học một chương trình phù hợp với mình.

Địa chỉ tư vấn và nhận hồ sơ đăng ký học tại: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại và tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam sẽ ra sao

Nghề đầu bếp ở Việt Nam là một trong những ngành nghề đòi hỏi cao về …