Sunday , 19 May 2024
Trang chủ » Góc sinh viên » Chàng sinh viên nghèo trả lại ví tiền nhặt được cho người mất

Chàng sinh viên nghèo trả lại ví tiền nhặt được cho người mất

Chàng sinh viên nghèo trả lại ví tiền nhặt được cho người mất là tân sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND.

Mỗi ngày lướt báo, chúng ta đều bị bủa vây bởi muôn vàn những thông tin tiêu cực, nên đôi khi, chúng ta chợt nhìn cuộc sống như một bức tranh tăm tối mà không biết rằng ở ngoài kia, vẫn có rất nhiều điều tốt đẹp với những con người sống bằng cái tâm trong sáng. Cậu học trò nghèo Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1997) của mảnh đất Đô Lương, Nghệ An chính là một ví dụ điển hình.

Ngày 12/09, khi đang trên đường di chuyển tới trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND bằng xe khách, Nghĩa vô tình nhặt được một chiếc ví, ở bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền 12,5 triệu đồng. Do không biết chủ nhân chiếc ví là ai, Nghĩa đã báo với nhà xe để tìm lại người làm mất.

Chủ nhân của chiếc ví, anh Nguyễn Trọng Đại (HKTT tại xóm 10, Hiến Sơn, Đô Lương, Nghệ An) cho biết, anh rất vui mừng và chân thành cảm ơn em Nghĩa, dù điều kiện khó khăn, nhưng lại rất tốt bụng và trong sáng. Anh Đại cũng cho biết, đã tìm gặp nghĩa để cảm ơn và hậu tạ, nhưng Nghĩa chỉ cười chứ quyết không nhận sự hậu tạ về vất chất của anh.

sinh-vien-ngheo-tra-lai-vi-tien

Nguyễn Trọng nghĩa đứng thứ 2 từ trái sang

Được biết, Nguyễn Trọng Nghĩa là tân sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND (trực thuộc Bộ Công an). Hoàn cảnh gia đình Nghĩa hết sức khó khăn. Mẹ cậu mới bị trâu húc đến thập tử nhất sinh, nên suốt mùa thi vừa qua, Nghĩa phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền chữa trị cho mẹ.

Nghĩa tâm sự, mẹ em không may bị trâu húc, phải nằm viện điều trị mất hai tháng. Gần đến ngày thi tốt nghiệp, bố em bỏ ruộng vườn đến bệnh viện túc trực, chăm mẹ, còn em thì phụ giúp bố. Cứ tưởng đường học sẽ chấm dứt từ đây, nhưng thấy mẹ đỡ hơn nên Nghĩa vẫn quyết định đi thi. Cậu học trò nghèo đăng ký nguyện vọng vào ngành công an, vì cậu biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cũng không đủ khả năng để theo học ngành khác.

Theo anh Nguyễn Đức Lương, bí thư huyện đoàn Đô Lương cho biết, Nguyễn Trọng Nghĩa là một học sinh ngoan, học giỏi và rất tích cực tham gia các hoạt động của đoàn thể, của địa phương. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, những Nghĩa luôn cố gắng phấn đấu không ngừng. Nhờ vậy, cậu đã trở thành tân sinh viên Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND. Anh Lương cũng bày tỏ hy vọng Nghĩa sẽ có một tương lai tươi sáng hơn nhờ những cố gắng của chính bản thân em./.