Sunday , 19 May 2024
Trang chủ » Góc sinh viên » Tân sinh viên cần chuẩn bị đồ dùng gì khi trọ xa nhà?

Tân sinh viên cần chuẩn bị đồ dùng gì khi trọ xa nhà?

Cuộc sống xa nhà khiến các bạn sinh viên phải chuẩn bị những đồ dùng dụng cụ thiết yếu để bắt đầu một cuộc sống tự lập hoàn toàn mới.

Đối với những tân sinh viên sống sau nhà, sau khi đã tìm được nhà trọ, thì việc tiếp theo cần làm là mua sắm đồ dùng , vật dụng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, học tập của mình. Tuy nhiên, các bạn không cần phải mua sắm quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng thiết yếu để có thể bắt đầu cuộc sống tự lập trong 4 năm học đại học của mình. Dưới đây là một số những đồ đạc cơ bản mà các bạn nên chuẩn bị:

Giường, chiếu, chăn gối

tan-sinh-vien-can-chuan-bi-do-dung-gi-khi-tro-xa-nha

Ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, giúp phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc giường thật thoải mái để đồng hành cùng bạn, trong khoảng thời gian trọ học xa nhà. Ở một số phòng trọ, thì có thể chủ nhà trọ đã trang bị sẵn trong phòng 1 chiếc giường hoặc phản, và bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một số vật dụng như chiếu, nệm và chăn gối để phục vụ cho việc nghỉ ngơi của mình.

Nếu trong phòng trọ chưa có giường, và bạn đang ở một mình thì nên chọn mua loại giường đơn 1m hoặc 1m2 để tiết kiệm diện tích phòng, và chọn giường được làm từ các loại gỗ công nghiệp để phù hợp với túi tiền sinh viên. Hoặc nếu phòng quá nhỏ, thì bạn chỉ cần lựa chọn một tấm đệm để thay thế làm giường ngủ cho mình.

Các vật dụng như chăn, gối, các bạn có thể chọn mua tại các chợ gần nơi trọ hoặc trong các siêu thị lớn. Nếu bạn ngại và sợ bị chặt chém khi mua những món đồ này thì có thể chuẩn bị từ trước ở nhà và đem lên. Khi mua chăn gối nên chọn loại vải cotton để sử dụng được thoáng mát, sạch sẽ và bền lâu.

Tủ quần áo

tan-sinh-vien-can-chuan-bi-do-dung-gi-khi-tro-xa-nha-1

Tủ quần áo cũng là một trong những vật dụng bạn cần mua đầu tiên, giúp bảo vệ quần áo bạn tránh khỏi các con vật, côn trùng có thể bò vào gây mùi cho áo quần của bạn, giữ cho quần áo của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho. Có rất nhiều loại tủ cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn mua cái loại tủ gỗ dạng gỗ ép, tủ nhựa, tủ gấp hoặc tủ vải, những loại tủ này thường có giá cả rất phải chăng, rất phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên. Hiện nay, phần lớn các bạn sinh viên thường lựa chọn tủ vải nhiều ngăn để sử dụng. Giá cả loại tủ này cũng rất linh động, từ 130.000  – 250.00 đồng/tủ, là bạn đã có một chiếc tủ vải cá nhân rộng rãi, thoải mái để đựng áo quần của mình.

Bàn học, giá sách

tan-sinh-vien-can-chuan-bi-do-dung-gi-khi-tro-xa-nha-2

Tiếp theo, hãy chuẩn bị cho mình một chiến bàn học để thuận tiện cho việc học tập, làm việc của mình. Nếu phòng có diện tích rộng rãi và chi phí rủng rỉnh, bạn có thể chọn mua một bộ bàn học đi liền với giá sách và ghế ngồi để có chỗ học bài, sử dụng máy tính và đựng sách vở. Nếu muốn tiết kiêm hơn thì bạn có thể chọn mua một chiếc bàn nhựa, hoặc bàn gấp sinh viên để ngồi học trên giường cũng rất thuận tiện. Còn giá sách thì có thể chọn mua các loại giá bằng nhựa hay inox chia ngăn để đựng sách vở, những loại này thường có giá thành rẻ mà lại rất bền.

Bếp và đồ dùng nấu nướng

tan-sinh-vien-can-chuan-bi-do-dung-gi-khi-tro-xa-nha-3

Bếp và đồ dùng nấu ăn cũng làm một trong những vật dụng cần thiết cho cuộc sống trọ học của bạn nếu bạn không muốn ngày ngày phải ra ngoài ăn tiệm. Việc tự đi chợ, nấu ăn hàng ngày giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng, và đảm bảo vệ sinh an toàn thức phẩm, bảo vệ sức khỏe của mình. Bạn có thể sắm cho mình một chiếc bếp điện từ, có chi phí phù hợp với túi tiền sinh viên, vừa đảm bảo an toàn cháy nổ. Hoặc sử dụng loại bếp ga đơn theo kiểu bếp gia đình, tuy có giá thành cao hơn các loại bếp ga mini, nhưng độ an toàn lại cao hơn rất nhiều, ít bị rò rỉ ga. Ngòai ra, bạn cũng cần mua thêm các loại xoong, chảo, nồi nấu, nồi cơm điện, bát đũa và dụng cụ nhà bếp để phục vụ nhu cầu ăn uống của chính mình.