Sunday , 8 September 2024
Trang chủ » Góc sinh viên » Bí quyết học tập để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra

Bí quyết học tập để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra

Để đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, kì thi quan trọng, chỉ với sự thông minh không thì chưa đủ. Bạn còn phải có những phương pháp học hợp lý và khoa học.

dat-hieu-qua-cao-trong-cac-bai-kiem-tra

Tuy điểm số không phản ánh được hết năng lực thực chất của bạn, nhưng đó có thể xem là cột mốc để các thầy cô đánh giá việc học tập của bạn tại trường. Chính vì vậy, tại sao bạn không nỗ lực cố gắng, học thật tốt để mang lại những con điểm hoàn hảo trong các bài kiểm tra. Sau đây là một số bí quyết giúp đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra.

Xem bài vở mỗi tối

Mỗi tối trong khi làm bài tập, bạn nên xem qua các kiến thức đã học khi ở trường. Việc xem lại này tuy không giúp bạn học thuộc lòng  được hết các kiến thức, nhưng sẽ giúp bạn có thể nhớ được tốt hơn và hiểu rõ hơn về bài học. Đây cũng như là nền tảng giúp bạn vượt qua những bài học, kiến thức tiếp theo.

Đọc trước bài ngày mai

Hãy tập cho mình thói quen nghiên cứu, tìm hiểu trước về những bài đã học. Như vậy, trong buổi lên lớp vào ngày hôm sau, bạn sẽ thấy tự tin hơn trước các câu hỏi của thầy cô. Không chỉ vậy, còn giúp bạn mau chóng hiểu rõ những vấn đề mà thầy cô truyền đạt.

dat-hieu-qua-cao-trong-cac-bai-kiem-tra-1

Đọc sách

Thói quen đọc sách sẽ tạo cho bạn được sự tập trung trong mọi việc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cải thiện sự hiểu biết, vốn từ của mình qua những câu chữ, bài học được viết trong trang sách.

Lắng nghe trong giờ trao đổi

Các cuộc thảo luận, làm bài tập nhóm trong lớp học mang lại cho bạn rất nhiều điều. Chính vì vậy, hãy tập trung lắng nghe những ý kiến của những người bạn cùng bàn, của giáo viên. Bạn nhớ ghi chép lại để tạo thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Làm bài tập về nhà

Làm bài tập về nhà sẽ giúp bạn củng cố, nắm vững các kiến thức đã học. Từ đó tạo đà cho sự phát triển những kiến thức mới sắp được học trong lớp. Đừng cảm thấy mệt mỏi, hay khó chịu khi thầy cô giao quá nhiều bài tập về nhà. Bởi thầy cô làm như vậy là để giúp bạn hiểu bài hơn mà thôi. Và sau này, nếu trong kì thi, gặp phải những bài tập tương tự, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành chúng, đạt được điểm tối đa. Việc không làm bài tập về nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ đi cơ hội được ôn lại kiến thức cũ mà thầy cô đã trao cho. Đừng để mình phải hối tiếc sau này vì không chăm chỉ làm bài tập về nhà nhé.

dat-hieu-qua-cao-trong-cac-bai-kiem-tra-2

Góc học tập ngăn nắp gọn gàng

Bạn nên tạo cho mình một góc học tập thật ngăn nắp. Hãy cất đi những món đồ có thể làm bạn sao nhãng như: đồ chơi, điện thoại, sách truyện, máy tính. Hãy lên cho mình một kế hoạch học tập thật rõ ràng trên một cuốn lịch để bàn, sổ cầm tay hoặc bảng trắng và làm theo kế hoạch đó. Đây là phương pháp học rất tốt dành cho bạn.

Có chế độ nghỉ ngơi khoa học

Đừng bao giờ bỏ qua giấc ngủ và những phút giây nghỉ ngơi của mình để thức thâu đêm học tập, hay chỉ để vui chơi. Việc làm này chỉ khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Hãy nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý và làm những công việc có ích cho việc học.