Thursday , 2 May 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Có tới 23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Có tới 23.000 nhà trọ miễn phí cho thí sinh thi THPT Quốc gia

Trong suốt thời gian thi THPT quốc gia 2016, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã liên hệ được hơn 3.000, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã liên hệ được hơn 20.000 chỗ ở miễn phí chỗ ở miễn phí và giá rẻ.

Từ 20-28/6, các đội tình nguyện viên đã thống kê, khảo sát những nhà trọ miễn phí, phòng ở, ký túc xá, khu nội trú sinh viên, địa điểm ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gần khu vực bố trí điểm thi để tư vấn và giới thiệu cho thí sinh tới tham gia thi và gia đình các thí sinh.

cho-o-mien-phi

Các tình nguyện viên cũng đã bố trí và vận động được hơn 4.000 suất ăn và nước uống miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi. Và vẫn đang cố gắng vận động doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ nước uống, suất ăn giá rẻ, miễn phí cho thí sinh trong thời gian tham gia thi cử.

Theo đó trong kỳ thi năm 2016 chùa Đại Bi tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã chuẩn bị hàng trăm suất ăn và chỗ ở miễn phí cho thí sinh tham dự kỳ thi và người nhà thí sinh. Trong đó, ưu tiên thí sinh ở các khu vực miền núi, có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hóa có hơn 37.000 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT), ở 2 cụm thi, tại kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Tại cụm thi Trường đại học Hồng Đức, tổng số thí sinh ĐKDT là 20.278, trong đó có 3.440 thí sinh dự thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ và 16.838 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiêp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Cụm thi sở GD-ĐT, tổng số thí sinh ĐKDT là 17.040, huy động 2.295 người, trong đó cán bộ, giáo viên của sở GD-ĐT, cán bộ, sinh viên của các trường ĐH Hà Nội, ĐH Vinh, CĐ Y tế, CĐ Nông Lâm, ĐH VH-TTDL Thanh Hóa, CĐ Kinh tế – Kỹ thuật công thương Thanh Hóa chiếm ít nhất 50%.

trong đó cụm thi Hồng Đức huy động 2.163 người, trong đó có cán bộ, sinh viên của trường ĐH Hồng Đức (chiếm 50%), cán bộ của trường ĐH Y Hà Nội (chiếm 20%) và cán bộ giáo viên của các trường THPT của tỉnh.

Thời điểm hiện tại Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn và các đội sinh viên tình nguyện, chuẩn bị chỗ trọ miễn phí, giá rẻ nhằm giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Hiện đã có gần 3 nghìn chỗ trọ miễn phí và giá rẻ để đáp ứng trong kỳ thi sắp tới.

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Tiếng Anh luôn là một môn học khó với các bạn học sinh, sinh viên. …