Monday , 15 April 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Đại học ngành Quản trị khách sạn thi khối nào ?

Đại học ngành Quản trị khách sạn thi khối nào ?

Bạn nên biết về thông tin thi đại học ngành quản trị khách sạn thi khối nào và điểm chuẩn. Dựa vào cơ sở đó thí sinh lựa chọn thay đổi nguyện vọng phù hợp. Hiện nay, quy chế mới thi tốt nghiệp THPT và đại học đã được kết hợp. Hơn nữa trong năm 2018, trừ ngành sư phạm những khối ngành khác các trường được tự ý ra điểm chuẩn. Do đó thí sinh rất khó đoán biết trước được mức điểm của từng trường.

Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

Quản trị nhà hàng khách sạn hiện đang là một ngành hot với giới trẻ. Nhu cầu nguồn nhân sự ngành cũng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu này các trường đào tạo ngành này mở rộng xét tuyển ở hầu hết các khối: A (Toán – Lý – Hóa), A1(Toán – Lý – Anh), C(Văn – Sử – Địa), D1(Toán – Văn – Anh). Ngoài ra, một số trường có xét tuyển khối D3(Toán – Văn – Pháp), D4(Toán – Văn – Trung).

Đại học ngành Quản trị khách sạn thi khối nào ?

Tùy theo trường, ngành này sẽ được chia ra hoặc có tên gọi khác như: ngành Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, Văn hóa du lịch – Quản trị du lịch khách sạn – Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn du lịch, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,…

Điểm chuẩn ngành quản trị khách sạn trong những năm qua

Thông thường các trường đại học đều sẽ tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng với các thí sinh có thành tích thi quốc gia và xét kết quả thi với thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia. Các thí sinh có nhiều sự lựa chọn, tham khảo để chọn trường có mức điểm chuẩn phù hợp với điểm thi và khả năng của mình. Với những khối thi trên điểm chuẩn ngành này dao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm. Đây là mức học lực khá các thí sinh học khá có thể đạt được. Điều này tạo cơ hội nhiều hơn cho những bạn yêu thích và đam mê theo nghề.

Đại học ngành Quản trị khách sạn thi khối nào ?

Tuy nhiên đại học cũng không hẳn là cách duy nhất để theo ngành. Vì các trường cao đẳng thì có xu hướng xét tuyển học bạ THPT. Do đó hệ cao đẳng phù hợp với sinh viên thiếu yếu tố điểm thi. Hay những thí sinh chỉ lựa chọn thi tốt nghiệp THPT mà không tham gia thi tuyển đại học vẫn còn cơ hội thay đổi tương lai với hệ cao đẳng quản trị khách sạn.

Theo phương án của bộ GD&ĐT năm 2018 các trường đại học được tự quy định điểm sàn và điểm chuẩn. Nên rất có thể năm nay mức điểm này sẽ phụ thuộc cả vào số lượng hồ sơ đăng ký vào ngành mà thay đổi.

Những thông tin về ngành quản trị khách sạn thi khối nào và điểm chuẩn trên là cơ sở để thí sinh có lựa chọn phù hợp cho bản thân. Đi học là điều nên làm nhưng không nhất định là phải học đại học mới có tương lai. Vẫn còn nhiều lựa chọn theo đuổi ngành mà điều kiện tuyển sinh dễ hơn như cao đẳng.

Nộp hồ sơ đăng ký học cao đẳng quản trị khách sạn tại:

Địa chỉ: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 0933 827 837 – 02432 97 96 96

Có thể bạn quan tâm

lam-bai-thi-THPT-quoc-gia

Những việc nên thực hiện trong quá trình làm bài thi THPT Quốc gia

Để tránh gặp phải những sai xót không đáng có trong quá trình làm bài thi THPT …