Friday , 19 April 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Đủ câu hỏi để mỗi thí sinh có một mã đề riêng

Đủ câu hỏi để mỗi thí sinh có một mã đề riêng

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã khẳng định: Ngân hàng đề thi trắc nghiệm có đủ câu hỏi để mỗi thí sinh có 1 mã đề riêng.

Theo phương án thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT thì mỗi thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự Nhiên và Khoa học Xã hội. Ngoại trừ môn Ngữ văn sẽ làm bài thì tự luận, những bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong phòng thi, sẽ có khoảng 30 thí sinh, mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 mã đề thi riêng, với độ khác biệt lên đến 80%. Như vậy, đối với các một trắc nghiệm, bộ GD&ĐT cần phải đảm bảo ngân hàng đề thi phải đủ lớn thì mới có thể đảm bảo chất lượng kì thi và công bằng cho mỗi thí sinh.

Vào ngày 13/10 vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có những chia sẻ với báo chí, truyền thông liên quan đến ngân hàng câu hỏi đề thi trắc nghiệm phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới. Cụ thể như sau:

du-cau-hoi-de-moi-thi-sinh-co-mot-ma-de-rieng

Bộ đã lên kế hoạch từng ngày để làm đề thi THPT Quốc Gia 2017

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, Bộ đã thành lập ban soạn thảo đề thi và đã huy động nhiều giáo viên giỏi, có kinh nghiệm trên cả nước để tham gia xây dựng ngân hàng đề thi cho kì thi THPT Quốc gia 2017.

Bộ cũng đã vạch ra kế hoạch hoạt động chi tiết, cụ thể cho từng ngày để làm đề như khi nào làm đề thô, khi nào làm đề tinh, khi nào các em thí sinh được làm thử đề để đánh giá độ chuẩn hóa đề thi. Thứ trưởng cũng đảm bảo rằng: đến tháng 5 thì ngân hàng đề thi sẽ được hoàn thiện, và có đủ đề để đảm bảo cho mỗi thí sinh có 1 mã đề thi riêng trong kì thi THPT Quốc gia.

Việc mỗi thí sinh có 1 mã đề thi riêng sẽ đảm bảo được tính khách quan của kỳ thi, góp phần hạn chế tối đa tình trạng tiêu cực như quay cóp và trao đổi trong khi thi giữa các thí sinh. Bộ GD&ĐT sẽ đảm bảo mức độ khó dễ trong mỗi đề thi là giống nhau. Việc chấm thi sẽ được thực hiện bằng máy đảm bảo sẽ có sự công bằng, khách quan cho các bạn thí sinh. Ngoài ra, bộ sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra để đảm bảo kì thi có chất lượng và công bằng.

du-cau-hoi-de-moi-thi-sinh-co-mot-ma-de-rieng-1

Có hướng dẫn chi tiết sau khi ban hành quy chế thi THPT Quốc gia 2017

Trong thời gian sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản nhằm hướng dẫn chi tiết từng quy trình, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho các trường và thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia 2017. Các trường phải chuẩn bị phương án học tập, kiểm tra và ôn luyện sao cho bám sát với nội dung ôn thi của Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng cũng khẳng định rằng: các trường có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng kết quả kì thi THPT Quốc Gia để xét tuyển đầu vào năm 2017. Trong trường hợp các trường không tin tưởng vào chất lượng của kì thi thì có thể kết hợp thêm hình thức xét tuyển khác.

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Tiếng Anh luôn là một môn học khó với các bạn học sinh, sinh viên. …