Thursday , 25 April 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Học sinh cần phải tìm hiểu rõ quy chế thi nếu không muốn bị phạm quy

Học sinh cần phải tìm hiểu rõ quy chế thi nếu không muốn bị phạm quy

Phương án thi 2017 có rất nhiều thay đổi, ngoài môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn lại các môn thi khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Để hạn chế tình trạng các bài thi bị phạm quy thì các học sinh nên tìm hiểu kỹ các quy chế.

can-tim-hieu-quy-che-thi-neu-khong-muon-bi-pham-quy-1

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia , khi làm bài thi trắc nghiệm cần phải lưu ý những vấn đề sau:

– Không được đánh dấu hoặc làm các ký hiệu riêng, Các chỗ yêu cầu ghi tên, mã số thi, ngày sinh, môn thi, phòng thi và số báo danh bằng bút bi, đặc biệt không được viết bằng bút chì trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một loại mực và không được dùng mực màu đỏ vì nếu dùng sẽ bị đánh dấu bài.

– Phải làm bài thi trên tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ được tô bằng bút chì đen ở các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời câu hỏi.

can-tim-hieu-quy-che-thi-neu-khong-muon-bi-pham-quy-2

– Trong trường hợp bị tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thì cần phải tẩy sạch chì ở ô cũ và tô vào ô mà mình lựa chọn.

Ngoài ra, thí sinh cần phải chú ý thêm những điều dưới đây khi làm bài thi trắc nghiệm:

– Kiểm tra thật kỹ Phiếu trả lời trắc nghiệm ngay sau khi nhận phiếu. Nếu phiếu bị nhàu, rách, hỏng hay thiếu thông tin thì cần phải báo ngay cho cán bộ coi thi để thay đổi phiếu khác. Tránh trường hợp khi làm xong bài thi rồi mới phát hiện ra lỗi.

– Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào các mục trống ở phía trên của Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với phần điền số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số (đủ cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); nhớ điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi. Khi nhận đề thi, phải để đề thi ở dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm và không được xem đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

can-tim-hieu-quy-che-thi-neu-khong-muon-bi-pham-quy-3

– Khi đã hết giờ, nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cần phải ký tên vào hai Phiếu thu bài thi. Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm tra đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017