Thursday , 2 May 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Phần lớn thí sinh Hà Nôi thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp

Phần lớn thí sinh Hà Nôi thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp

Kỳ thi năm nay, Số liệu cho thấy lượng thi sinh tham dự kỳ thi giảm, trong khi số thí sinh đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp tăng lên. Theo ước tính Hà Nội có 76.500 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2016, dự thi tại 6 cụm thi.

Theo số liệu thống kê do Sở Giáo dục và Đào tạo  Hà Nội công bố, năm nay Hà Nội số thí sinh dự thi giảm so với năm trước, năm 2015 có hơn 83.000 thí sinh. Ước tính khoảng  76.500 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia.

thi-THPT-Quoc-gia

Theo Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục cho rằng điều này do dân số giảm. So với năm ngoái thì thí sinh năm nay chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp. Và con số cụ thể đã lên đến 16.000 thí sinh dự thi so với năm 2015 là hơn 11.000 thí sinh. Theo phía quản lý và kiểm định chất lượng đánh giá thì  có thể do có sự lựa chọn của các em thi sinh đã biết tự lượng sức mình.

Tại Hà Nội có 6 cụm thi, trong đó 5 cụm. Toàn TP có 104 điểm thi với 2784 phòng thi được tổ chức.  Và được chủ trì tại các trường đại học.  Tổ chức cho thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng, gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, , Trường Đại học Lâm nghiệp. Trường Đại học Thủy lợiCụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì dành cho các thí sinh sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT.

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức cụm thi cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và với trường ĐH, CĐ khác. Còn đối với  những điểm mới trong Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các cụm thi trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi cho học sinh Hà Nội theo từng khu vực.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với 7 đơn vị (Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây, Trường CĐ Sư phạm Hà Tây, Trường CĐ Du lịch Hà Nội) để thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức cụm thi do Sở chủ trì. Sở GD-ĐT Hà Nội đã huy động 873 cán bộ, giảng viên của các trường phối hợp tới 31 điểm thi làm công tác coi thi và giám sát các phòng thi.

Năm nay, bổ sung chức danh Phó trưởng điểm thi. Đối với cụm thi tốt nghiệp phải bảo đảm số lượng cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ làm công tác coi thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi của Hội đồng thi. Số lượng cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ làm công tác giám sát phòng thi chiếm ít nhất 50% số cán bộ giám sát phòng thi tại mỗi điểm thi của Hội đồng thi.

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Tiếng Anh luôn là một môn học khó với các bạn học sinh, sinh viên. …