Thursday , 2 May 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Phổ biến kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan cho học sinh

Phổ biến kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan cho học sinh

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia thì các trường THPT và Giáo dục thường xuyên đã tích cực phổ biến cho học sinh về các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khách quan.

pho-bien-ky-nang-lam-bai-thi-trac-nghiem-khach-quan-cho-hoc-sinh-1

Dưới đây là một số lưu ý dành cho học sinh và giáo viên

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã gửi văn bản 3700/SGD&ĐT/QLT tới hiệu trưởng các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 ngay sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án thi.

Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn cho học sinh ôn tập để giúp nắm vững kiến thức, đồng thời làm quen với các phương thức thi mới nhất là hình thức thi trắc nghiệm các môn như: Toán, Lịch Sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

pho-bien-ky-nang-lam-bai-thi-trac-nghiem-khach-quan-cho-hoc-sinh-2

Xây dựng các kế hoạch để đảm bảo việc hoàn thành các chương trình theo đúng thời gian quy định. Thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình đã đề ra; bám sát các yêu cầu chuẩn về kiến thức và kỹ năng, đảm bảo giúp cho học sinh có đủ kiến thức để dự thi.

Tổ chức bồi dưỡng và phụ đạo cho học sinh, sinh viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài và những thí sinh tự do xin ôn tập. Hướng dẫn học sinh nắm chắc các kiến thức, tránh tình trạng học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian hơn đối với việc tự học. Bám sát các đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT đã ban hành, tổ chuyên môn tổ chức cho các giáo viên thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp về giảng dạy, giải pháp hướng dẫn cho học sinh học và ôn tập phù hợp nhất với trình độ của học sinh.

Ngoài ra, công văn còn yêu cầu các trường cần phải phổ biến cho học sinh kỹ năng khi làm bài, đảm bảo cho học sinh có đủ kỹ năng và tự tin dự thi, đặc biệt đó là kỹ năng làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Điều chỉnh phương pháp dạy, học và kiểm tra đối với các học sinh khối 10 và khối 11 chuẩn bị đủ kiến thức nhằm đáp ứng về những đổi mới trong nội dung thi theo lộ trình; năm 2018, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT; từ năm 2019 trở đi, nội dung thi sẽ nằm trong chương trình cấp THPT.

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Tiếng Anh luôn là một môn học khó với các bạn học sinh, sinh viên. …