Friday , 19 April 2024
Trang chủ » Thi THPT quốc gia » Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 mới nhất của Bộ GD&ĐT

Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 mới nhất của Bộ GD&ĐT

Nội dung của bản dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT có nhiều đổi mới, trong đó có quy định đối tượng dự thi và điều kiện đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 thí sinh cần chú ý.

Đối tượng được dự thi THPT quốc gia năm 2017 bao gồm:

Thí sinh đã học hết chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; thí sinh đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp; các đối tượng khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép dự thi (thí sinh tự do).
Thí sinh đã học hết chương trình THPT hoặc Giáo dục thường xuyên cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm 2017 (tức trong năm kỳ thi diễn ra).

Thí sinh dñ thi THPT QuÑc Gia 2015 ang làm thç tåc tr°Ûc giÝ thi. ¢nh NH¯ HÙNG

Điều kiện để được dự thi như thế nào?
Để được dự thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh cần phải đảm bảo được các điều kiện như sau:

– Không đang trong thời gian bị kỷ luật cấm thi, đăng ký dự thi và nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí dự thi theo đúng quy định.
– Xếp loại hạnh kiểm năm lớp 12 phải đạt từ Trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Không yêu cầu điều kiện xếp loại hạnh kiểm đối với trường hợp thí sinh GDTX thuộc diện không cần xếp loại hạnh kiểm hoặc thí sinh học theo hình thức tự học có hướng dẫn.

Trường hợp thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định (không đang trong thời gian bị cấm thi, đã đăng ký dự thi và nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định) còn phải đáp ứng được các điều kiện sau:
– Đã tốt nghiệp THCS.
– Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do học lực ở lớp 12 bị xếp loại kém thì phải đăng ký dự kỳ kiểm tra các môn học có điểm TB dưới 5.0 cuối năm học tại trường cấp 3 nơi thí sinh đã học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi, nhằm đảm bảo khi tính lại điểm TB năm học đủ điều kiện về học lực theo quy định.
– Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi ở năm trước do xếp loại hạnh kiểm yếu ở lớp 12 nếu muốn được dự thi phải có xác nhận của UBND xã nơi cư trú rằng đủ tư cách, phẩm chất đạo đức, nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước.
Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi chậm nhất trước ngày thi 20 ngày.

dat-diem-cao-mon-anh-1

Bật mí bí quyết đạt điểm cao môn Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Tiếng Anh luôn là một môn học khó với các bạn học sinh, sinh viên. …