Tuesday , 21 May 2024
Trang chủ » Kinh nghiệm ôn thi » Bật mý bí kíp học ít nhưng mang lại hiệu quả cao trong học tập

Bật mý bí kíp học ít nhưng mang lại hiệu quả cao trong học tập

Để có được kết quả cao trong học tập, bạn cần tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả. Sau đây, thidaihoc.edu.vn sẽ bật mí một số bí quyết cực hay giúp bạn dù học ít nhưng mang lại hiệu quả cao trong học tập. 

hoc-it-nhung-mang-lai-hieu-qua

Tập trung chú ý khi thầy cô giảng bài

Để kết quả học tập được nâng lên, khi đến lớp, bạn cần tập trung chú ý đến những lời giảng của thầy cô giáo. Với những ý quan trọng, hãy nên ghi chép lại cẩn thận, rõ ràng vào vở. Điều này sẽ giúp bạn có thể hiểu ngay bài trên lớp và khi về nhà, chỉ cần ôn tập lại là đã có thể khắc sâu vào đầu.

Đừng giấu dốt mà hãy mạnh dạn đứng lên hỏi lại thầy cô những vấn đề mà bạn còn chưa hiểu. Các giáo viên sẽ giúp bạn gỡ rối các thắc mắc của mình.

Ôn tập lại những gì đã học

Khi về nhà, bạn hãy làm thật nhiều các bài tập có liên quan đến bài giảng ở trường. Việc làm này sẽ giúp bạn nắm vững được tốt hơn về bài học. Và nếu đi thi gặp những câu hỏi tương tự, bạn sẽ mau chóng biết được cách làm và đưa ra đáp án chính xác nhất.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ, hãy đọc đi đọc lại về bài học nhiều lần. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ôn tập trước khi đi ngủ giúp kiến thức mau đi vào đầu hơn, và khó có thể quên được.

Bên cạnh đó, trước khi lên lớp, hãy cố gắng đọc qua các kiến thức sẽ có trong bài học mới, hưng vậy sẽ nhanh chóng nắm bắt được những gì thầy cô giáo giảng dạy.

Nắm ý chính

hoc-it-nhung-mang-lai-hieu-qua-1

Với các bạn học sinh, học thuộc lòng luôn vất vả, nhất là những môn khoa học xã hội, đây dường như trở thành một cực hình. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn nản lòng, bỏ cuộc. Đối với trường hợp này, thay vì học hết toàn bộ cả quyển sách, bạn hãy tạo thói quen tìm ra các ý chính nhất của đoạn, của bài và nắm vững nó. Như vậy, dần dần bạn sẽ phân tích, tóm lược được hết cả bài dù không cần phải nhớ tất cả.

Soạn trước những nội dung ôn thi

Đừng bao giờ đợi nước đến chân mới nhảy, mà hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng ngay từ lúc đầu. Bạn nên soạn thảo cho mình trước các nội dung ôn thi bằng cách tham khảo các anh chị khóa trước, bạn bè cùng lớp. Tới kì thi, chỉ cần giở ra và học lại mà thôi.

Có kế hoạch học và ôn hiêu quả

hoc-it-nhung-mang-lai-hieu-qua-2

Có một kế hoạch ôn tập hiệu quả là một yếu tố quan trọng giúp bạn được kết quả cao trong học tập. Khi lập kế hoạch, cần xác định xem phần nào quan trọng, hay có trong bài thi để học trước, dành nhiều thời gian hơn, các phần dễ sẽ học sau. Việc học như vậy sẽ giúp bạn tránh phân tâm trong việc học, và rút ngắn thời gian ôn luyện đi rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

hoc-thuoc-long-2

Học thuộc lòng hiệu quả với những bí quyết đơn giản

Với những bí quyết học thuộc lòng dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ giảm …